Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 62
  • Trong tuần: 260
  • Tất cả: 123,793
TRƯỜNG THPT SỐ 1 SA PA TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ VI

Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước trong ngày sách Việt Nam, sáng ngày 22 tháng 4 năm 2019, Đoàn trường THPT số 1 Sa Pa đã tổ chức ngày sách lần thứ sáu. Tham dự ngày sách của nhà trường, có nhà giáo Đào Thị Lan - bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh trong nhà trường. 
         Mở đầu chương trình, cô Đào Thị Lan lên đọc diễn văn khai mạc đồng thời nhấn mạnh về vai trò to lớn của sách cũng như việc đọc sách đối với thế hệ trẻ.


         Sau đó là phần tham luận, giới thiệu về các loại sách theo chủ đề đến từ các bạn học sinh tiêu biểu cho nhà trường. Học sinh Nguyễn Công Minh ( chi đoàn 10A6) phát biểu chủ đề Bác Hồ và giới thiệu một số đầu sách như : Búp sen xanh, tuyển tập truyện kể về Bác Hồ,.... Học sinh Đoàn Quang Huy ( chi đoàn 11A6) trình bày chủ đề văn học và giới thiệu một số tác phẩm văn học tiêu biểu như : Thời thơ ấu, Tam quốc diễn nghĩa,.... Học sinh Lữ Việt Hùng ( chi đoàn 10A5) đem đến cho toàn trường những khơi gợi từ chủ đề tâm lý. Sách khoa học cũng được bạn Vàng Chiến Công ( chi đoàn 12A6) giới thiệu đến các bạn học sinh trong nhà trường.

Cuối cùng, cô giáo Ngô Thị Thu Trang thay mặt Đoàn thanh niên nhà trường phát động học sinh các lớp lên ủng hộ sách cho thư viện nhà trường. Ghi nhận sự đóng góp của các chi đoàn 12A4, 12A5, 10A5, 11A6 và một số chi đoàn khác. Tuy các bạn học sinh còn nhiều thiếu thốn nhưng với tinh thần tương thân tương ái, các bạn đã cùng chung tay đóng góp. Hi vọng những cuốn sách này có thể giúp đỡ một phần cho những học sinh khóa sau của nhà trường. 


Với ngày sách Việt Nam lần thứ VI, trường THPT số 1 Sa Pa đã mang lại cho các em học sinh nhiều kiến thức, hiểu biết về sách, đồng thời kêu gọi học sinh rèn luyện văn hóa đọc sách trong thời đại ngày nay.