THAM GIA HƯỞNG ỨNG LỄ PHÁT ĐỘNG : RA QUÂN CHỈNH TRANG ĐÔ THỊ, VỆ SINH MÔI TRƯỜNG CHÀO MỪNG LỄ CÔNG BỐ THÀNH LẬP THỊ XÃ SA PA, HƯỞNG ỨNG SỰ KIỆN NGÀY XANH VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG SỐNG “KHÔNG RÁC THẢI”

Thực hiện công văn số 22/TB – ĐTN, sáng ngày 24/11/2019, hơn 200 đoàn viên thanh niên trường THPT số 1 Sa Pa đã tham gia lễ ra quân chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường chào mừng lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa.

Đông đảo học sinh tham gia lễ phát động

Chương trình bắt đầu từ 7h30 với các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Trường THPT số 1 Sa Pa đã đóng góp tiết mục dân vũ sôi động, hấp dẫn đến từ chi đoàn 11A6. Đây là tiết mục đã giành giải Nhì tại hội thi dân vũ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vừa qua.

Tiết mục dân vũ sôi động của trường THPT số 1 Sa Pa

Sau lời phát biểu của các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Bùi Đức Ngọc – bí thư đoàn trường THPT số 1 Sa Pa đã thay mặt nhà trường lên kí cam kết thực hiện bảo vệ môi trường , vì một môi trường sống “không rác thải” do huyện Đoàn tổ chức.

Đồng chí Bùi Đức Ngọc – bí thư Đoàn trường lên kí cam kết,

đội thanh niên xung kích lên nhận cờ

Nhận lệnh phát động, học sinh trường THPT số 1 Sa Pa đã tham gia các hoạt động tình nguyện tích cực tại các tuyến đường Mường Hoa, Phanxipang, Thác Bạc, Cầu Mây, sân quần, vườn hoa và đường lên Hàm Rồng. Với lòng nhiệt tình của tuổi trẻ, các em học sinh làm nhiệm vụ thu gom, phân loại rác thải. Đồng thời tuyên truyền cho người dân địa phương và khách du lịch về vai trò, ý nghĩa của việc phân loại rác và hạn chế sử dụng túi ni lông cũng như rác thải nhựa.

Học sinh thu gom rác và phát tờ rơi

Thông qua buổi phát động, học sinh nhà trường được nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, có ý thức chung tay bảo vệ Sa Pa luôn xanh – sạch – đẹp để xứng đáng là điểm du lịch hàng đầu của cả nước.

Th.s Nguyễn Thị Mai

Giáo viên trường THPT số 1 Sa Pa